Việt Nam sẽ đón đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước đến nay

Theo tienphong.vn – Việt Nam đón đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước đến nay. SpaceX, Netflix và Boeing. Đây là ba trong số những công ty sẽ có mặt trong đoàn doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay của Mỹ đến Việt Nam trong tuần này, để tìm kiếm cơ hội đầu tư và bán hàng, Reuters đưa tin.

Hơn 50 công ty hoạt động trong các lĩnh vực quốc phòng, dược phẩm, công nghệ… sẽ tham gia phái đoàn do Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN tổ chức. Tên tuổi doanh nghiệp và số lượng thành viên phái đoàn cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn đối với trung tâm sản xuất toàn cầu, trong bối cảnh nhiều tập đoàn muốn chuyển khỏi Trung Quốc để tránh mâu thuẫn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với dân số 100 triệu người, Việt Nam cũng là thị trường tiêu dùng phát triển nhanh chóng, khi tầng lớp trung lưu ngày càng đông, Reuters bình luận.

“Đây là phái đoàn thương mại lớn nhất của Mỹ từng đến Việt Nam”, Reuters dẫn lời ông Vũ Tú Thành, đại diện Hội đồng Kinh doanh Mỹ – ASEAN tại Việt Nam. Nền tảng phim trực tuyến Netflix là một trong những công ty cử đại diện tham gia phái đoàn. Trước đó, báo chí đưa tin Netflix đang lên kế hoạch mở văn phòng tại Việt Nam.

Việt Nam sắp đón đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn chưa từng thấy ảnh 1

Các hãng công nghệ quốc phòng gồm Boeing, Lockheed Martin và Bell sẽ gặp gỡ các đối tác Việt Nam, ông Thành nói với Reuters. Ông cho biết, đây là lần đầu tiên trong khoảng chục năm, các công ty an ninh – quốc phòng quyết định tham gia các phái đoàn thường niên đến Việt Nam.

Theo Reuters, tháng 12 năm ngoái, những công ty này đã trao đổi với các quan chức chính phủ Việt Nam về khả năng bán trực thăng và máy bay không người lái. Ông Thành cho biết “ Trực thăng là một trong những mặt hàng mà các công ty hy vọng có thể bán cho Việt Nạm”. Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng, những thoả thuận quốc phòng như vậy thường mất nhiều thời gian và chưa có triển vọng đạt được bước đột phá nào trong tương lai gần.

Tập đoàn hàng không Boeing muốn mở cơ sở tại Việt Nam

Boeing thông báo, việc thảo luận của họ với các quan chức sẽ tập trung vào vấn đề phát triển quan hệ đối tác với Việt Nam và các biện pháp tăng cường năng lực hàng không và quốc phòng của Việt Nam. SpaceX mong muốn bán dịch vụ Internet vệ tinh cho Việt Nam và các nước trong khu vực, ông Thành cho biết. Trong đoàn còn có các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn, những tập đoàn dược phẩm lớn như Pfizer và Johnson & Johnson, thiết bị y tế Abbott, dịch vụ tài chính Visa và CitiBank, các công ty internet và dịch vụ đám mây Meta và Amazon Web Services…

Phái đoàn Mỹ lớn nhất từ trước đến nay sắp thăm Việt Nam: 50 doanh nghiệp gồm SpaceX, Netflix, Boeing góp mặt

Nhiều công ty tham gia đoàn sắp tới đã có hiện diện kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam. Trong đó có Apple, Coca-Cola và PepsiCo. Ông Thành cho biết, một số doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng hơn nữa. Trong khi đó, một số công ty khác đến để tìm hiểu môi trường đầu tư. Một số công ty quan tâm đến Việt Nam như một trung tâm sản xuất và thị trường ngày càng khá giả, với tăng trưởng kinh tế năm ngoái đạt hơn 8%.

Theo tienphong.vn

Theo dõi mục Tin tức để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường ngành nhựa 

——————————————————————

Hikari Group

Hotline: 0243 311 3998 / website: www.hikarivn.com

Fanpage: Hikari Group

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzvOyqukFqYwgt8e3-hE4wA

Hikari P&T: Tầng 5, tòa nhà Tomeco – Số 53, đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội : https://hikarivn.com.vn

Hikari A&E: KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội (Dịch vụ kỹ thuật): https://hikariae.com

Hikari Tp Hồ Chí Minh: 64E, Đường 27, KP5, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TPHCM: https://hikarihcm.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger