Tiềm năng của robot công nghiệp trong tương lai

Như là một phần trong mục tiêu Công nghiệp 4.0, ngày 11.5.2022, Chính phủ Việt Nam đã ban hành “Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030”, trong đó ưu tiên phát triển, ứng dụng robot công nghiệp, tự động hóa công nghệ cao nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh về kinh tế và đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa của Việt Nam.

Tiềm năng và lợi ích

Robot công nghiệp đang phát triển nhanh chóng và trở nên phổ biến với các nhà sản xuất trên toàn cầu, đặc biệt tại các thị trường đang phát triển ở châu Á vốn có xu hướng nhanh nhẹn và linh hoạt hơn khi thay đổi.

Robot Delta - TR008-PP1200

Tại Việt Nam, “Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030” đã đề ra ưu tiên phát triển, ứng dụng robot công nghiệp, tự động hóa công nghệ cao nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh về kinh tế và đẩy nhanh tốc độ công nghiệp hóa của Việt Nam.

Robot lắp insert cho máy ép nhựa
Robot lắp insert cho máy ép nhựa

Robot công nghiệp ngày nay hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp. Từ chất bán dẫn và ô tô đến chế biến nhựa và rèn kim loại. Ứng dụng của robot trong các ngành sản xuất đặc biệt có giá trị khi chúng có thể đảm nhiệm chính xác, nhanh chóng các thao tác lặp đi lặp lại và nhiều hoạt động khối lượng lớn, khả năng hoạt động nguy hiểm hoặc khó khăn đối với con người.

lợi ích của Robot trong sản xuất

Khi công nghệ tiến bộ và chi phí của robot công nghiệp giảm. Điều này sẽ tạo ra nhiều lựa chọn và cơ hội tiếp cận cho các doanh nghiệp sản xuất quy mô vừa và nhỏ. Đồng thời, những robot này đang giúp các nhà sản xuất giải quyết nhiều thách thức chính mà họ phải đối mặt như nguồn lao động eo hẹp, khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu và tính an toàn.

Mua robot cho máy ép nhựa

 

Theo Thanhnien.vn

Tư vấn miễn phí các giải pháp tự động hóa và Robot công nghiệp tại: www.hikarivn.com.vn

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hikari Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 53 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
  • Điện thoại: 024.3311.3998
  • Email: hikari@hikarivn.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger